RUỐC CÁ LĂNG

Giá khuyến mại 125.000₫

Giá gốc: 180.000₫

Ruốc cá lăng thơm ngon, quý hiếm được chế biến công phu hoàn toàn bằng thủ công, từ 100% thị cá lăng đặc sản. Sản phẩm bông, thơm, ngậy, bùi duy nhất chỉ có tại

www.Huongviquenha.vn
- Liên hệ: 0912.889.989 - Hoàng Đạo

- Hà Nội: 0918.315.525 - Lan Anh

 

 

Bí quyết làm ruốc cá lăng (chà bông cá) đơn giản mà ngon, không bị tanh mà www.calang.net tổng hợp dưới đây sẽ giúp ích cho các bà nội trợ hữu hiệu trong thời tiết se lạnh này. Ruốc cá dùng với cơm trắng, cháo trắng rất ngon. Đặc biệt với các bé trong độ tuổi tập ăn, món ruốc cá tự làm sẽ khiến bé thích thú.

***** Ruốc cá lăng

Nguyên liệu:

- Cá lăng: 1 con (3 kg)

- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

- Hạt nêm: 1 thìa

- Xả, gừng.

Cách làm:

- Cá lăng làm sạch.

- Cho cá vào trõ hấp, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn nước vào hấp cùng gừng băm nhỏ và xả. Bắc nồi cá lên bếp hấp ở mức lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút để cá chín.

- Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da.

- Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo.

- Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm.

- Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục trong vòng từ 40 phút đến 60 phút cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc Cá lăng được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).

- Chuẩn bị lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc nước sôi, để ráo, sau đó lấy máy sấy tóc sấy khô), cho ruốc đã nguội vào, cất tủ lạnh, dùng ăn trong cả tuần.

 

 

Hàng sạch nổi bật